KIÊN GIANG – Tiềm năng của thị trường Bất động sản nửa cuối năm 2020

Giai đoạn cuối năm 2020 là cột mốc ghi dấu sự phát triển vượt bậc của thị trường Bất động sản miền Tây. Đây là thời cơ đầu tư trước khi bùng nổ lượng giao dịch nhà đất sôi nổi trong năm nay. Trong đó, khu vực đô thị trung tâm như thành phố Rạch Giá, Kiên Giang vẫn là sự lựa chọn “đi tắt đón đầu” của các Chủ đầu tư Bất Động Sản.

 

 

Thế mạnh của Kiên Giang

“Hòn ngọc Kiên Giang” được nhiều người biết đến là vùng đất văn hoá và du lịch nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đến Kiên Giang, du khách có vô vàn lựa chọn cho chuyến du hành của mình, nổi bật trong đó là những điểm đến hấp dẫn như thắng cảnh Hà Tiên, đảo Ngọc Phú Quốc, thành phố Rạch Giá hay rẽ sóng khám phá vẻ đẹp hoang sơ của quần đảo Nam Du.

 

Kiên Giang được thiên nhiên ưu ái ban tặng vùng biển rộng lớn

 

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam, Việt Nam. Năm 2018, Kiên Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 11 về số dân, xếp thứ 20 về Tổng sản phẩm trên địa bàn, xếp thứ 31 về GDP bình quân đầu người, đứng thứ 39 về tốc độ tăng trưởng GDP.

Thực tế, sự ổn định của thị trường Tây Nam Bộ giữa 2019 chỉ là một tín hiệu về lượng lớn giao dịch sẽ diễn ra vào cuối năm, bởi chỉ số tăng trưởng kinh tế khu vực năm 2018 đã đạt 7,8% (cao hơn bình quân cả nước là 7,08%).

Giới chuyên gia cho rằng để nắm bắt tiềm năng đầu tư nên “chuyển hướng” ra khỏi điểm truyền thống như TP. Cần Thơ bởi tình trạng khan hiếm quỹ đất, thiếu tính đa dạng sản phẩm. Nếu so với các tỉnh thành khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Bạc Liêu, thì Kiên Giang được xem là thị trường bất động sản vượt trội bởi nhiều yếu tố, trong đó nổi bật nhất là tiềm năng du lịch.

Tỉnh Kiên Giang đang ngày càng hoàn thiện hạ tầng giao thông như cầu Vàm Cống đã được thông xe, dự án nâng cấp cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (năm 2020) giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM đi Kiên Giang. Nếu xét về mặt vị trí địa lý, tỉnh sở hữu 200 km đường bờ biển và chỉ cách TP. Cần Thơ hơn 90 phút đi xe.

Đặc biệt ngoại trừ TP. Cần Thơ, Kiên Giang cũng là tỉnh duy nhất ở khu vực Tây Nam Bộ có cảng hàng không với hơn 200.000 lượt hành khách/năm.

 

Kiên Giang sở hữu diện tích tự nhiên lớn và quỹ “đất sạch” dồi dào

 

Thị trường Kiên Giang đang trên đà phát triển

Hà Tiên, Phú Quốc và thành phố Rạch Giá là thế mạnh nổi bật của Kiên Giang.

Nhưng thực tế thì bất động sản phân khúc tầm trung đã gần như “hết chỗ” tại Hà Tiên, Phú Quốc, trong khi đó thị trường nhà đất Rạch Giá lại liên tục mở rộng với hàng loạt dự án với giá chào bán cũng không quá cao.

Bên cạnh đó, Rạch Giá đang ra sức thu hút nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Lotte, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Cổng Vàng, Công ty ôtô Trường Hải… nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương. Đặc biệt nổi bật trong đó là khu đô thị lấn biển phức hợp lấn biển hiện đại bậc nhất đồng bằng Sông Cửu Long với tổng vốn đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng. Ngoài ra, khu vực này còn là lựa chọn cho cả người nước ngoài bởi môi trường gần biển, lối sống trong lành, dịch vụ đô thị đầy đủ và an ninh.

Dựa vào ba thế mạnh là điều kiện tự nhiên ưu đãi với kinh tế biển, hạ tầng giao thông, tiềm năng du lịch, Kiên Giang được xem là sự dịch chuyển dòng vốn khôn ngoan. Bởi nếu nhà đầu tư muốn đa dạng lựa chọn không chỉ dừng lại ở đất nền, nhưng lại muốn tránh tình trạng “sốt đất” như Phú Quốc, thì Rạch Giá chính là lựa chọn đầy tiềm năng.

 

Rạch Giá có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản

 

Bất động sản Rạch Giá đang thu hút nhà đầu tư như thế nào ?

Phú Quốc và Rạch Giá là hai đô thị hạt nhân, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Kiên Giang. Nếu Phú Quốc được mệnh danh là “thành phố đảo du lịch đầu tiên của Việt Nam” thì Rạch Giá cũng không hề kém cạnh với vị trí “trung tâm hành chính Kiên Giang”.
Rạch Giá sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý như: đường bờ biển kéo dài hơn 20km, là cửa ngõ phía tây nam hướng ra vịnh Thái Lan, đặc biệt Rạch Giá đóng vai trò quan trọng trong tuyến giao thương của tỉnh và các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Á.

 

 

Về cơ sở hạ tầng, Rạch Giá có sân bay Phú Quốc, cùng với sân bay đang dần được cải tạo và nâng cấp. Rạch Giá là thành phố được nhiều nhà đầu tư lớn chú trọng cơ sở hạ tầng: nhà đầu tư Trường Hải, VinGroup. Ngoài ra còn sở hữu những hạ tầng nổi bật KĐT lấn biển 420ha, khu vực bãi bồi tự nhiên 16ha, TTTM Rạch Sỏi, KĐT mới lấn biển Tây Bắc, và nay là KDC Dương Minh Châu (Seaside City) hơn 38ha.

Những tiềm năng sẵn có, vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển và được các nhà đầu tư chú trọng. Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) sẽ sớm trở thành một trong những đô thị phát triển đa ngành và là thị trường BĐS được chú trọng hàng đầu cả nước.

————
THÔNG TIN LIÊN HỆ
HOTLINE: 028.628.74333 – 0902.380.839
Email: info@khanglongcorp.vn

One thought on “KIÊN GIANG – Tiềm năng của thị trường Bất động sản nửa cuối năm 2020

  1. Pingback: Nên hay không đầu tư dự án SEASIDE CITY Rạch Giá ? – Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Địa Ốc Khang Long

Comments are closed.

0908 949 463