Giải mã sức hút của thị trường bất động sản tại Miền Nam

khang long corporation

Thị trường bất động sản hiện nay đã xuất hiện những tín hiệu hồi phục tích cực khi nguồn cung, lượng tiêu thụ mới tăng đáng kể so với quý trước và được thể hiện rõ ở hầu hết các phân khúc. Nổi bật lên là thị trường ở khu vực miền Nam, với nhiều hứa hẹn sẽ tạo một tương lai đầy hy vọng cho nền kinh tế bất động sản sắp tới.

khang long corporation
               Tìm hiểu sức hút của thị trường bất động sản miền Nam

Thị trường đón nhiều điểm sáng mới

Mặc dù Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng tại Việt Nam các hoạt động xã hội đã bắt đầu trở lại bình thường sau nhiều tháng ngưng trệ chống dịch. Trước tình hình này, nhiều ngành nghề đang có dấu hiệu hồi phục nhanh nhờ nguồn cầu ổn định trở lại. Riêng về thị trường bất động sản phía Nam, hiện nay cũng đang đón nhận những tín hiệu khả quan hơn.

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp địa ốc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, mặc dù mức độ giao dịch chưa biến chuyển mạnh nhưng làn sóng của giới đầu tư và người có nhu cầu nhà ở hiện tại đang dần phục hồi. Tuy lượng giao dịch vẫn chưa ổn định do khách hàng vẫn còn tâm lý dè chừng nhưng nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn lạc quan, tin tưởng dòng tiền của nhà đầu tư sẽ sớm quay trở lại trong quý III.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổng Giám Đốc Đại Phúc Land cũng chia sẻ những thông tin tích cực về thị trường sau dịch. Ví dụ tại dự án Khu Đô Thị Vạn Phúc, chỉ trong tháng 5 mà lượng khách tham quan tăng lên rõ nét. Trong 2 tuần gần đây, lượng giao dịch tăng mạnh trở lại với mức độ quan tâm đồng đều hơn, rổ hàng vừa bung hiện đã trống trơn.

Cũng theo bà Hương, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch nhưng doanh nghiệp cố gắng giữ tiến độ dự án như bình thường. Những ngày qua, lượng khách đến tham quan công trình, hạ tầng tăng lên rõ nét so với vài tháng trước đó. Đa số khách tham quan chiếm nhu cầu ở thực lên đến 50% hoặc đầu tư dài hạn. Nhìn nhận tổng quan, bà Hương đánh giá lĩnh vực bất động sản đang có dấu hiệu hồi phục sớm hơn dự kiến.

“Thị trường đang ấm dần lên nhưng hiện nay nhà đầu tư cũng đã chuyển hướng sang đầu tư dài hạn thay vì lướt sóng. Dòng tiền vẫn quay vòng do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng thị trường bất động sản đang từng bước hồi phục dần theo đà kinh tế. Trên thực tế, nhu cầu về nhà ở của thành phố rất cao nên chắc chắn các dự án được đầu tư bài bản, phục vụ nhu cầu dài hạn,… sẽ luôn thu hút dòng tiền tốt trên thị trường”, bà Hương nêu quan điểm.

khang long corporation
Thị trường bất động sản đang ngày càng ổn định sau những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19

Không chỉ tại thị trường TP. Hồ Chí Minh mà các thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng có nhiều dự án được đưa ra thực thi với đầy đủ các phân khúc đất nền – căn hộ – nhà phố/biệt thự.

Theo chuyên gia kinh tế, TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc Gia, quỹ đất để phát triển dự án tại các đô thị lớn hiện không còn nhiều, sự quá tải hạ tầng xã hội ngày một trầm trọng hơn. Việc một số nhà phát triển bất động sản mạnh dạn chuyển hướng về thị trường tỉnh chính là đón đầu được xu thế đô thị hóa của địa phương, đồng thời đây cũng sẽ là kênh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Sau dịch, mỗi doanh nghiệp đều có một phương án khác nhau. Có doanh nghiệp ngủ đông, có doanh nghiệp gồng mình lên để chịu đựng hoặc chịu sức nén để bật dậy khi dịch đi qua.

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, thị trường bất động sản còn rất nhiều dư địa tăng trưởng trong 10 – 20 năm, thậm chí là 30 năm nữa vẫn còn nhiều cơ cấu do dân số trẻ, tăng trưởng GDP cao, chưa kể có nguồn nhu cầu lớn ở nước ngoài kể từ khi chúng ta mở của cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.